Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này.

Tuy du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều về sự uy tín cùng những điều quảng cáo có phần quá khó tin. Thêm vào đó còn khá nhiều câu hỏi như Myaladdinz Là gì? Hoạt động ra sao?

Hãy cùng chúng tôi làm rõ mọi thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz là gì?

Myaladdinz là một ứng dụng tiêu dùng thông minh có quy mô toàn cầu. Theo thông tin của hãng, Myaladdinz được sáng lập và vận hành bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục top đầu thế giới, có cơ sở chính tại Singapore và trên 40 quốc gia khác.

Myaladdinz cho phép nối kết không giới hạn trên phạm vi toàn cầu, dành cho tất cả mọi cá nhân, bao gồm người tiêu dùng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Không chỉ vậy, ứng dụng này còn giới thiệu sẽ hoàn tiền cho người sử dụng lên đến 80% giá trị đơn hàng.

Tại ứng dụng này, người tham gia không mua sắm bằng tiền, mà thanh toán bằng GEM và POINS.

GEM

GEM hay có thể gọi là NGỌC, được dùng để giao dịch các sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng ứng dụng, lúc đầu khách hàng phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi giao dịch, người dùng dùng GEM để mua hàng và được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng bằng POINS.

POINS

POINS còn gọi là ĐIỂM POINS không thể dùng để trao đổi sản phẩm nhưng có thể đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của các bạn là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được đổi sang GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển thành GEM là 0,2% và xuống còn 0,1% cho đến khi mọi người hết POINS.

Theo đó người sử dụng cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS người tham gia sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x4, x3, x2, x.

Ví dụ: Ban đầu khách hàng nạp 100USD thì sẽ có 100 GEM. Nếu chuyển đổi sang POINS lần đầu người dùng sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày các bạn vào vuốt thần đèn, bạn sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi thanh toán những sản phẩm, mọi người sẽ được hoàn lại 80% giá trị đơn hàng dưới dạng POINS. Vậy người sử dụng có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó là 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD mới có thể có 100 GEM. Tiếp đó, người tham gia có thể chuyển sang 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi giới thiệu người mới

Nếu giới thiệu được người mới tham gia vào hệ thống này, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người Bạn Giới thiệu trực tiếp) sẽ có được 5% hoa hồng. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người bạn giới thiệu đi giới thiệu cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ nhận được 1% hoa hồng.

Myaladdinz có phải là một ứng dụng lừa đảo?

Hiện giờ, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng lừa đảo. Tuy vậy hiện tại, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, ứng dụng hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Hiên tại chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không nhưng đầu tư vào ứng dụng này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia Mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, Ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia Ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Ứng dụng hoàn tiền mua sắm này.

4.8/5 (23 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next