Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một hình thức thanh toán trước khi mua hàng mà trong thẻ không cần phải có số dư tài khoản, hình thức thanh toán này thay thế cho việc chi trả bằng tiền mặt. Vậy làm thế nào để đăng ký thẻ tín dụng?

Cho đến nay, các hình thức thanh toán online ngày càng phổ biến. Đặc biệt thẻ tín dụng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, tin tưởng bởi sự thuận tiện mà loại thẻ này đem lại.

Tuy vậy, để hiểu cặn kẽ hơn về thẻ tín dụng các bạn nên đọc bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một hình thức thanh toán mà trước khi mua hàng trong thẻ không yêu cầu phải có số dư tài khoản, hình thức thanh toán này thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Hiểu đơn giản là, khi cần thanh toán tiền ngân hàng sẽ ứng trước số tiền đó cho người bán và người chủ thẻ sẽ thực hiện thanh toán hoặc trả dần các khoản tiền đó cho ngân hàng về sau. Tuy thế, thẻ tín dụng chỉ được cấp một hạn mức nhất định, khách hàng chỉ được ứng trước trong khoảng hạn mức đó, và phải chi trả số tiền đã tạm ứng trước thời hạn được ký kết với ngân hàng.

the tin dung la gi

Trên mỗi thẻ tín dụng sẽ bao gồm những thông tin về tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ, số thẻ tín dụng, thời hạn của thẻ và ký tự an ninh.

>> Xem thêm: Vay tiền online có ngay sau 30 phút

Những loại thẻ tín dụng

Dựa theo phạm vi sử dụng, thẻ tín dụng có hai dạng chính là:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Loại thẻ này cho phép mọi người sử dụng thanh toán các hóa đơn trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Loại thẻ này cho phép chúng mình sử dụng thanh toán các hóa đơn với phạm vi cả trong và ngoài nước.

Mặt khác, thẻ tín dụng còn được chia làm 2 loại là thẻ tín dụng chính và phụ:

 • Thẻ tín dụng chính: Tất cả chủ thẻ cần phải chứng minh mức thu nhập trung bình của mình để được cấp thẻ. Lúc đó, chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng tiền có hạn mức để thực hiện thanh toán.
 • Thẻ tín dụng phụ: Sau khi các bạn đã được cấp thẻ chính sẽ được phát hành thêm thẻ phụ. Thẻ phụ được phát hành nhằm gia tăng số lượng người sử dụng nhưng thẻ phụ vẫn bị phụ thuộc vào thẻ chính

Không những vậy, căn cứ vào nhu cầu của anh/chị ngân hàng còn phát hành các loại thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ tín dụng tích điểm: cho phép chúng ta tích điểm khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng. Những điểm tích lũy có thể đổi thành quà tặng hay các ưu đãi khác.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: khách hàng sẽ được hoàn lại tiền theo một tỷ lệ nhất định khi thực hiện những giao dịch bằng thẻ tín dụng hoàn tiền này.
 • Thẻ tín dụng chuyên rút tiền mặt: mọi người được hỗ trợ miễn phí khi rút tiền và được rút nhiều lần từ thẻ tín dụng này.
 • Thẻ tích dặm: thích hợp với người hay đi máy bay.

>> Xem thêm: Vay tiền tín chấp không cần CM thu nhập

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng:

Ưu điểm:

 • Đáp ứng được nhu cầu cho người cần vay một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn.
 • Khách hàng dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như điện nước, mua đặt hàng online trên các website, các sàn thương mại điện tử.
 • Khách hàng được hưởng khá nhiều chương trình ưu đãi khủng như: trả góp 0%, tích điểm, hoàn tiền, rút tiền không mất phí ...
 • Khi chúng mình mua các sản phẩm, các dịch vụ giải trí mà thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được mức giá thấp hơn nhiều so với các hình thức thanh toán thông thường.
 • Việc chi tiêu giờ đây rất nhanh chóng, tiện lợi, linh hoạt mà không cần mang theo tiền mặt trong phạm vi rộng cả trong nước và ngoài nước.
 • Ngân hàng hỗ trợ các ứng dụng di động và gửi những sao kê về các giao dịch phát sinh hàng tháng giúp cho các bạn dễ dàng quản lý được những hoạt động chi tiêu của mình.

Nhược điểm:

 • Chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất quá hạn trong trường hợp thanh toán tín dụng chậm so với thời gian đã thoả thuận.
 • Chủ thẻ khi rút tiền sẽ mất tiền phí cao, do đó việc rút tiền bị hạn chế lại.
 • Rất nguy hiểm nếu như anh/chị làm mất thẻ tín dụng bởi các hình thức mua sắm online chẳng cần nhập mà OTP. Nếu gặp phải kẻ gian họ chỉ cần có số CVV là đã có thể mua sắm các hóa đơn online.
 • Nếu chúng ta không quản lý chi tiêu phù hợp sẽ dễ mắc phải tình trạng mắc nợ ngân hàng một khoản tiền lớn mà không có khả năng trả đúng thời hạn.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng, qua những thông tin đó chúng ta có thể thấy thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích. Thế nhưng cũng còn nhiều những vấn đề bất lợi nên khách hàng cần cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không để tránh được những vấn đề rủi ro không đáng có.

>> Xem thêm: Vay tiền bằng sim điện thoại

4.8/5 (29 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next